Bí quyết chăm sóc móng tay đẹp tại nhà

Để có được một bộ móng tay khỏe, đẹp mà không tốn quá nhiều thời gian cũng như tiền bạc thì chị em hãy xem một số bí quyết chăm sóc móng tay đẹp tại nhà sau.

Tạo thói quen chăm sóc móng

Sơn móng tay giúp cho đôi tay bạn đẹp hơn, nhưng bạn cũng không nên để màu sơn tồn tại quá 7 ngày vì điều đó làm cho móng tay bạn dễ bị yếu đi. Vì vậy, bạn nên xóa bỏ màu sơn trên móng sau 1 tuần, để móng thư giãn và nghỉ ngơi tầm 1 ngày, sau đó hãy sơn lại màu móng mới.

Dùng sơn bóng để bảo vệ móng tay: Sau khi đã có được một bộ móng với màu sắc ưng ý thì bạn đừng quên phủ lên đó một lớp sơn bóng nữa nhé. Sơn bóng không đơn giản là giúp bảo vệ phần màu sơn trước đó mà còn là bí quyết chăm sóc móng tay của bạn tránh những tác hại từ hóa chất của môi trường.

Sơn bóng không chỉ bảo vệ màu sơn móng mà còn bảo vệ móng trước tác hại môi trường

Bạn hãy từ bỏ tật xấu là cắn móng tay. Khi móng tay xước hay gãy, hãy dùng bấm móng tay cắt đi rồi dùng đồ dũa móng dũa từ hai bên vào giữa móng. Hãy thay đổi và tập dần thói quen chăm sóc móng tay hằng ngày của bạn.

Dưỡng móng tay khỏe mạnh

Bí quyết chăm sóc móng tay đẹp tiếp theo bạn cần chú ý là dưỡng móng. Mỗi tuần một lần, ngâm móng tay, móng chân trong nước ấm với chút muối. Ngâm khoảng 10 phút rồi bạn dùng vải mềm để lau khô.

Ngâm móng trong nước ấm pha chút muối mỗi tuần 1 lần

Trước khi đi ngủ, bạn hãy lấy một chút dầu ôliu và dùng bông thoa đều trên móng tay. Để khoảng 5-10 phút, dùng tay massage nhẹ nhàng và rửa sạch. Đối với những người có móng tay mỏng và yếu thì nên ngâm trong dầu ôliu nguyên chất 10-15 phút mỗi ngày, thực hiện liên tục trong khoảng một tháng sau đó thì chỉ cần 2 lần một tuần sẽ giúp móng tay trở nên khoẻ mạnh hơn.

Bảo vệ đôi tay và móng tay

Đừng bao giờ sử dụng móng tay để cạy, mở những vật cứng như lon nước, tách vỏ trái cây hay các loại hạt. Cách làm này sẽ làm móng tay bạn dễ gãy hơn bao giờ hết.

Đeo găng tay là một việc làm cần thiết khi bạn phải tiếp xúc nhiều với nước và các loại hóa chất tẩy rửa. Những hóa chất này sẽ làm cho bộ móng của bạn trở khô ráp, mềm yếu và sần sùi.

Đeo bao tay cao su khi thực hiện các công việc như rửa chén, lau kính…

Một bộ móng tay đẹp luôn là ao ước của rất nhiều chị em phụ nữ. Vậy nên, đừng quên đi những bí quyết chăm sóc móng tay đẹp tại nhà trên đây nhé.

Để lại bình luận nhé