Các bước trang điểm cho khuôn mặt thon gọn không ngờ

Bạn nghĩ khuôn mặt tròn khiến bạn trông trẻ con, không hợp mốt,… Dưới đây sẽ là các bước trang điểm cho khuôn mặt của bạn trông thon gọn hơn rất nhiều.

Trong những năm gần đây, phương pháp tạo khối cho khuôn mặt (contour) để khuôn mặt trông thon gọn, thanh thoát hơn đã dần trở nên phổ biến với các chị em. Tuy nhiên, tạo khối thông thường cho khuôn mặt thường làm cho khuôn mặt trở nên cứng nhắc, hơn hết thủ thuật tạo khối này lại không hề phù hợp với những tay trang điểm ít kinh nghiệm. Và nếu bạn đang muốn tìm hiểu các bước trang điểm để giúp khuôn mặt thon gọn hơn, nhưng không có kinh nghiệm trong việc chồng chéo những lớp phấn để có lớp contour đẹp. Hãy cùng Kiến thức trang điểm tham khảo qua bài viết này.

Bài viết liên quan:

Bước 1: Dưỡng da

cac-buoc-trang-diem-cho-khuon-mat-thon-gon-khong-ngo

Dưỡng ẩm trước khi trang điểm để lớp nền mỏng mịn

Để bắt đầu các bước trang điểm cotour cho khuôn mặt, bạn nên dưỡng da với dầu chuyên dụng để da được ẩm mịn suốt thời gian trang điểm. Hơn nữa, dầu dưỡng sẽ giúp những phần nổi ở khuôn mặt như trán, mũi, cằm bắt sáng hơn.

Bước dưỡng da này có thể làm bạn có cảm giác khuôn mặt mình quá bóng nhờn, nhưng không sao đâu, đây chỉ là bước đầu tiên thôi.

Bước 2: Highlight

cac-buoc-trang-diem-cho-khuon-mat-thon-gon-khong-ngo

Các vị trí cần highlight

Các bước trang điểm Highlight cho phần nổi khuôn mặt như trán, sống mũi, nhân trung và cằm. Bạn có thể dùng cọ hoặc tay tán kem highlight thật đều, và mỏng.

Highlight cho vùng dưới mắt. Vẫn như trên, bạn sẽ tán kem theo hình tam giác.

Bước 3: Tạo khối

cac-buoc-trang-diem-cho-khuon-mat-thon-gon-khong-ngo

Sử dụng tông màu tối hơn da để tạo khối cho gương mặt

Nghe có vẻ khó, nhưng thật ra bước này rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng kem nền có màu thấp hơn da khoảng 2 tone, tán thật đều ở những vùng rìa như trên trán, hai bên má gần về phía tai và phần xương hàm. Bạn nhớ chú ý tán thật đều, để tạo hiệu ứng chuyển màu giữa vùng trung tâm và vùng rìa. Ở bước này, ta không chú trọng vào việc tạo khối cho xương gò má để khuôn mặt không bị cứng nhắc, mất đi vẻ tự nhiên.

Thêm nữa, bạn cũng cần tạo bóng cho sống mũi. Việc này sẽ giúp cho mũi của bạn trông cao, thanh thoát hơn, đồng thời cũng giúp tạo chiều sâu cho khuôn mặt. Bạn hãy dùng cọ bản nhỏ và phấn màu nâu tạo một hình chữ “r” bắt đầu từ góc trong của lông mày kéo xuống cạnh sống mũi cho mỗi bên, rồi nhẹ nhàng tán thật đều.

Bước 4: Đánh phấn má

cac-buoc-trang-diem-cho-khuon-mat-thon-gon-khong-ngo

Vị trí tán má hồng cho gương mặt thon gọn

Để không phá vỡ quy tắc trung tâm của cách trang điểm này, bạn nên điểm tô cho má hồng bằng cách tán phấn má gần về phía sống mũi. Nhớ là lựa chọn đúng loại phấn trang điểm cho mùa để bảo vệ da bạn nhé.

Bước 5: Trang điểm mắt, chân mày và môi

cac-buoc-trang-diem-cho-khuon-mat-thon-gon-khong-ngo

Hoàn thành các bước trang điểm còn lại

Bạn đã đến bước cuối cùng trong các bước trang điểm cho khuôn mặt thon gọn rồi đó. Ở bước này, bạn chỉ cần kẻ chân mày, trang điểm mắt như bình thường và cho môi một chút son là xong. Hết bước này, khuôn mặt bạn đã trở nên thon gọn, tươi trẻ, đầy sức sống hơn nhiều rồi.

Trên đây là các bước trang điểm khuôn mặt cho những bạn sở hữu khuôn mặt tròn đầy muốn khuôn mặt của mình thon gọn, hợp mốt hơn. Chúc các nàng thực hiện thành công nhé!

Để lại bình luận nhé