Các cách nhuộm tóc đen tự nhiên ngay tại nhà

Bạn phiền lòng với mái tóc cứ bị bạc sớm thì ngay bây giờ chúng mình sẽ chỉ cách để khắc phục nha. Thay vì chọn các sản phẩm thuốc đầy hóa chất. Thì tại sao bạn không thử các cách nhuộm tóc đen tự nhiên sau đây với toàn các nguyên liệu dễ kiếm dễ làm.

Bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ nét của mái tóc trước và sau khi sử dụng đó. Kiến thức trang điểm sẽ đưa ra giải pháp cách nhuộm tóc đen tự nhiên ngay tại nhà vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả.

Nhuộm tóc đen tự nhiên bằng nước trà

Uống trà có lợi cho cơ thể hẳn là mọi người đều biết cả nhưng nó còn có thể một tác dụng chính là giúp mái tóc của bạn trở về trạng thái đen và óng ả. Đây là một trong những cách nhuộm tóc tự nhiên hữu hiệu các bạn nên ghi note lại nha.

cac-cach-nhuom-toc-den-tu-nhien-ngay-tai-nha

Gội bằng nước trà không chỉ giúp tóc trở nên đen tự nhiên mà còn sạch da đầu

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Pha một ly trà bằng nước nóng rồi để nguội. Tùy theo tóc dài hay ngắn, muốn có tóc màu đậm hay nhạt thì dùng lượng trà nhiều hay ít bạn nha.
  • Bước 2: Nếu thấy nước trà đã nguội rồi thì bắt đầu gội sau cho trà thấm đều hết các nơi. Làm như vậy khoảng 10 – 15 lần. Mỗi lần để khoảng 5 phút còn lần cuối cùng thì lâu hơn tí nha. Khoảng 15 phút là được.
  • Bước 3: Gội đầu lại bằng nước ấm sạch cho đến khi nước gội trong, không còn màu của trà nữa. Mỗi tuần thực hiện một lần. Như vậy sẽ mang lại cho bạn một mái tóc đẹp đen óng ả. Mà da đầu còn sạch luôn cả gàu đấy.
cac-cach-nhuom-toc-den-tu-nhien-ngay-tai-nha

Để nhuộm tóc đen tự nhiên cần pha trà đậm đặc một chút thì hiệu quả sẽ tốt hơn.

Lưu ý:

  • Khi thực hiện nhớ mang bao tay vì nước trà sẽ ố da tay nếu tiếp xúc lâu. Cách này phải kiên trì thực hiện sau nhiều lần mới có hiệu quả rõ rệt được nha. Đừng có nóng vội và lười chảy thây là tóc bạc vẫn hoàn tóc bạc đấy.

Cách nhuộm tóc tự nhiên với vỏ khoai tây

Nếu muốn “đổi gió” không dùng nước trà nữa thì các bạn cũng có thể nhuộm tóc đen tự nhiên bằng vỏ khoai tây nha. Đây cũng là phương pháp nhuộm tóc tự nhiên đơn giản, rẻ tiền lại không gây hại cho da đầu.

cac-cach-nhuom-toc-den-tu-nhien-ngay-tai-nha

Vỏ khoai tây có chứa tinh chất làm đen tóc

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Chuẩn bị 250 gram vỏ khoai tây + 500ml nước sạch. Bạn hãy chọn những củ khoai tây sạch, chưa lên mầm và không nhúng hóa chất độc hại nhé.
  • Bước 2: Cắt riêng phần vỏ khoai tây rồi rửa sạch cho vào nồi chứa 500ml nước. Đun lên chừng 20 phút. Đừng vội tắt bếp ngay, khi nước sôi hãy hạ lửa và hãy chờ thêm 5 phút để các chất làm đen tóc trong vỏ khoai tây tiết ra rồi tắt bếp.
  • Bước 3: Chờ cho hỗn hợp này nguội hoàn toàn. Dùng bàn chải đánh răng thấm hỗn hợp và chải đều từ chân tóc xuống ngọn. Nhớ lặp đi lặp lại nhiều lần tại vị trí tóc bạc nhiều. Chỉ trong vòng vài phút, bạn sẽ nhìn thấy được sự khác biệt trước và sau khi thực hiện đấy.
cac-cach-nhuom-toc-den-tu-nhien-ngay-tai-nha

Cách nhuộm tóc đen tự nhiên này bạn nhớ chải kĩ ở những phần tóc bị bạc nhiều nhé!

Lưu ý:

  • Để tóc khô tự nhiên chứ không xả lại với nước nha. Cho dù bạn có thấy hiệu quả ngay thì cũng phải kiên trì thực hiện đều đặn mỗi tuần 1 lần. Cho đến khi tóc trở về đen hoàn toàn.

Với những cách nhuộm tóc đen tự nhiên được chúng mình hướng dẫn ở trên. Các bạn hãy kiên trì thực hiện để có được mái tóc không còn những sợi bạc xấu xí nữa, tha hồ mà tạo kiểu tóc đẹp nhé!

Để lại bình luận nhé