Cách chăm sóc móng tay tại nhà vừa đơn giản vừa hiệu quả

Bạn nên biết cách chăm sóc móng tay tại nhà của mình để chúng không phải gặp những tổn thương, hạn chế móng tay giòn và nuôi dưỡng móng ngày càng chắc khỏe.

Một bàn tay mềm mại cùng bộ móng chắc khỏe còn mang đến sự tự tin cho phái nữ của chúng mình. Thế nhưng chăm sóc móng tay tại nhà như thế nào vừa đơn giản nhưng lại hiệu quả, an toàn thì chị em hãy tham khảo một số cách sau đây.

Thay đổi thực đơn ăn uống mỗi ngày

Nguyên nhân khiến móng tay dễ gãy là do thiếu hụt lượng biotin trong cơ thể. Vì vậy bạn nên bổ sung một số loại thực phẩm như cá hồi, đậu phộng, súp lơ và đặc biệt là chuối để giúp cung cấp đủ lượng biotin trong cơ thể. Từ đó, bạn sẽ tránh được nỗi lo về vấn đề gãy móng.

Chuối giúp cung cấp đủ lượng biotin trong cơ thể

Uống đủ nước

Một nguyên nhân chính khiến móng tay trở khô ráp và yếu là do thiếu độ ẩm. Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày sẽ giúp móng tay duy trì được độ ẩm cần thiết. Ngoài ra, người có móng tay yếu nên thường xuyên sử dụng kem dưỡng da tay có các thành phần dưỡng ẩm tự nhiên như sữa bò, lô hội…

Uống đủ 2 lít mỗi ngày để cơ thể khỏe mạnh

Hạn chế tiếp xúc với các chất có tính tẩy rửa

Hằng ngày, nhất là chị em phụ nữ chúng ta luôn phải tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa khi rửa chén, giặt đồ, lâu sàn hay lau kính. Việc tiếp xúc với các chất tẩy rửa làm cho lớp sừng ở móng tay bị ăn mòn và khiến cho móng tay bị mềm, yếu, dễ gãy. Cách chăm sóc móng tay tại nhà tốt nhất là nên dùng găng tay trong quá trình tiếp xúc với chất tẩy rửa. Kết thúc công việc, rửa tay sạch với nước muối loãng và dùng kem dưỡng ẩm thoa lên tay.

Luôn đeo bao tay khi tiếp xúc với chất tẩy rửa

Không nên rửa tay quá nhiều

Có một quan niệm sai lầm là rửa tay nhiều sẽ giúp móng tay có thể tăng độ ẩm. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm bời vì rửa tay quá nhiều sẽ làm cho chất sừng tiếp xúc quá nhiều với nước sẽ bị mềm và rất dễ gãy, còn phần da ngón tay thì trở nên nhăn nheo.

Đối với những người có móng tay giòn thì nên giữ cho móng khô ráo và không nên dùng các loại dung dịch rửa tay có chứa xút hay chất tẩy trắng. Chăm sóc móng tay tại nhà bằng việc rửa tay bằng nước cốt chanh pha loãng hoặc nước muối pha loãng là tốt nhất.

Hạn chế rửa tay với xà phòng nhiều lần là cách chăm sóc móng tốt nhất

Không lạm dụng các chất sơn và tẩy móng quá nhiều

Việc sử dụng dung dịch tẩy lớp sơn trên móng cũng sẽ làm tẩy lớp sừng trên móng tay bạn, khiến móng dễ gãy và mềm yếu. Lời khuyên cho bạn là hãy tẩy và sơn móng khoảng 2-3 lần/tháng, ở mỗi lần tẩy hãy để móng được nghỉ ngơi 1 ngày trước khi sơn lớp mới.

Để móng tay nghỉ ngơi 1 ngày trước khi sơn lại lớp sơn mới

Hy vọng rằng với 5 cách chăm sóc móng tay tại nhà đơn giản trên sẽ giúp bạn có một bàn tay thật đẹp cùng bộ móng khỏe mạnh nhé!

 

Để lại bình luận nhé