Cách trang điểm tự nhiên vào mùa hè dành cho các bạn gái

Làm thế nào để tạo được nét cá tính đồng thời giữ được sự dịu dàng cho những buổi dạo phố cuối tuần. Cùng bắt đầu tìm hiểu cách điểm tự nhiên vào mùa hè nhé!

Bước 1: Chăm sóc da

Mùa hè, da chúng ta dễ bị nhờn nhiều, cho nên bước đầu tiên không kém phần quan trọng trong trang điểm mùa hè tự nhiên là làm sạch và chăm sóc da. Sau khi rửa mặt thật sạch, thoa một lớp kem dưỡng ẩm mỏng (không cần thoa cho vùng da chữ T). Đợi khoảng 15 phút để lớp kem này thấm sâu và khô đi thì chuyển sang bước tiếp theo.

Thoa một lớp kem dưỡng và để khoảng 15 phút trước khi bắt đầu thoa kem lót

Bước 2: Thoa kem lót và kem nền

Bước tiếp theo trong quá trình trang điểm tự nhiên vào mùa hè là sử dụng kem lót. Vào mùa này, bạn nên chọn loại kem lót có khả năng kiềm dầu cũng như làm se khít lỗ chân lông để vùng da mặt trông thật mịn màng, chống trôi cho các lớp trang điểm phía sau. Chấm kem lót lên 5 điểm trán, mũi, 2 má và cằm bắt đầu tán đều kem ra xung quanh, đặc biệt cùng da chữ T.

Tiến hành thoa một lớp kem lót rồi đến lớp kem nền để giữ lớp trang điểm lâu trôi

Sau khi hoàn thành lớp kem lót, chúng ta sẽ tiếp tục với lớp kem nền để giữ lớp trang điểm lâu trôi hơn khi bạn hoạt động cơ thể trên phố. Kem nền dạng phun sương hoặc kem nền dạng lỏng, trùng với màu da của bạn là một lựa chọn hợp lí. Dùng cọ hoặc tay tán lớp kem nền sao cho đều khắp mặt.

Bước 3: Dặm nhẹ phấn phủ

Bạn sử dụng chổi hoặc bông phấn tán và dặm nhẹ phần phấn phủ này lên khuôn mặt. Nếu da bạn có nhiều khuyết điểm thì hãy dùng phấn phủ dạng nén, còn nếu bạn có làn da khá đẹp, hãy dùng phấn bột ngọc trai để có làn da thật mịn và nhẹ. Không quá khó khăn để thực hiện các bước trang điểm đơn giản dễ thương mùa hè đúng không nè.

Sử dụng chổi hoặc bông phấn tán dặm nhẹ phần phấn phủ này lên khuôn mặt

Bước 4: Trang điểm cho đôi mắt

Để đôi mắt trông sáng và to hơn thì đầu tiên bạn hãy bấm mi để tạo độ cong vút cho đôi lông mi. Tiếp đến là chải mascara để tăng thêm phần long lanh và sâu cho đôi mắt. Các bạn nên sử dụng mascara chống thấm nước để tránh trường hợp lem trong lúc đang dạo phố nhé.

Phần bầu mắt, có thể dụng những loại phấn có tông màu thanh nhã như hồng nhạt, xanh nhạt hay màu màu nâu đất nhẹ nhàng.

Các bạn gái nên kẻ Eye Liner không thấm nước để giữ được màu cả ngày, thay vì kẻ bằng chì dễ bị phai màu và lem. Kẻ viền mắt màu nâu đậm hoặc đen lên phần mí mắt trên, chúng sẽ tạo cảm giác đôi mắt sâu và lông mi như dày thêm. Đây là hoàn toàn là cách trang điểm đơn giản mùa hè dành cho bạn gái.

Hãy dùng eyeline và mascara không thấm nước cho việc trang điểm mùa hè

Bước 5: Đánh phấn má

Tán nhẹ lên xương gò má màu hồng cam nhạt, khi đánh cần mỉm cười để bạn có thể nhìn thấy hai gò má. Tiếp tục đánh phấn má hồng ra phía sau xương gò má của bạn. Như vậy bạn sẽ có một khuôn mặt tự nhiên, dịu dàng nhưng không kém phần cá tính.

Đôi má hồng hồng hây tăng thêm phần tự nhiên cho khuôn mặt của bạn

Bước 6: Son môi

Đối với các bạn gái, muốn giữ được nét trẻ trung nên chọn màu son hồng nhạt để mang đến cảm giác mềm mại, tinh tế nhưng cũng không kém phần năng động và tự nhiên.

Đôi môi hồng nhạt tôn lên nét tự nhiên và trẻ trung cho bạn gái

Với 6 bước trang điểm đơn giản dễ thương mùa hè, các bạn gái còn chần chờ gì nữa không thực hiện ngay và có một buổi dạo phố hay hẹn hò cuối tuần thật vui vẻ.

Để lại bình luận nhé