Trang điểm phong cách mùa xuân tươi mới

Việc trang điểm phong cách mùa xuân cũng cần được thay đổi để phù hợp với xu hướng, mang đến cho các bạn cảm hứng để thực hiện được những điều mới mẻ.

Lấy cảm hứng từ màu hồng hoa đào, việc trang điểm cho mùa xuân này sẽ làm cho bạn trở nên thật xinh đẹp, luôn giữ được nét tự nhiên và tươi trẻ. Và hãy theo dõi những điều được chia sẻ sau đây để có thể sỡ hữu được một lớp trang điểm mùa xuân như ý.

Bước 1: Kem lót

Vào những ngày đầu xuân hay dịp năm mới, thời tiết vẫn còn chút gì đó se lạnh khiến da bị khô cho nên các bạn nên lựa chọn kem lót có yếu tố dưỡng ẩm. Bạn thoa kem lót tập trung vào những vùng da khô, xỉn màu, ví dụ như má, dưới mắt, giữa trán.

Sử dụng kem lót có chứa yếu tố dưỡng ẩm cho những ngày đầu xuân

Bước 2: Kem nền

Sau khi đã có một lớp kem lót, thì bạn hãy thoa lên một lớp kem nền thật mỏng để lớp trang điểm mùa xuân được hoàn thiện. Kem nền sẽ giúp bạn hạn chế đi những lỗi trang điểm trước đó đồng thời định hình tone da mà bạn muốn giữ trong suốt thời gian sử dụng lớp trang điểm này. Bạn cần lưu ý chọn kem nền phù hợp với tông màu da của mình.

Tạo một lớp nền thật đều và mỏng cho khuôn mặt

Bước 3: Kem che khuyết điểm

Bạn sẽ sử dụng lớp kem che khuyết điểm này lên vùng bầu mắt để giảm đi vết thâm hoặc những vùng da bị mụn, không đều màu.

Sử dụng kem che khuyết điểm ở phần mắt và hoặc những vùng da bị mụn

Bước 4: Phấn phủ và phấn highlight

Đánh phấn phủ lên toàn bộ khuôn mặt và cả vùng cổ. Tiếp theo dùng cọ đánh phấn highlight lên vùng xương trán, vùng mi mắt dưới để tạo điểm nhấn đặc biệt cho khuôn mặt.

Sử dụng phấn highlight để tạo điểm nhấn cho khuôn mặt vào mùa xuân

Bước 5: Đánh phấn má

Từ ý tưởng của những cánh đào ngày xuân thì các bạn cũng nên chọn phấn má màu hồng đào để tạo điểm nhấn cho đôi gò má. Nhớ mỉm cười trong lúc đánh phấn má để có thể thấy được phần gò má nhô cao nhé.

Sử dụng tông màu hồng đào cho đôi gò má của bạn mùa xuân này

Bước 6: Trang điểm cho đôi mắt

Dùng phấn nhũ màu trắng đánh lên vùng bầu mắt trên. Tiếp theo vẫn đánh phấn mắt màu hồng nhạt lên vùng bầu mắt trên. Trộn phấn mắt màu hồng đậm và màu nâu nhũ vàng đánh lên 1/2 đuôi mắt. Dùng chì kẻ mắt màu đen kẻ viền mí mắt trên và cả viền mí mắt dưới, hơi kéo dài ở phần đuôi mắt. Sử dụng kẹp lông mi để tạo độ cong, cuối cùng chuốt mascara để hoàn thành phần trang điểm mắt mùa xuân.

Đôi mắt gợi bạn nhớ đến những cánh đào hồng tươi thắm

Bước 7: Tô son

Để hoàn thiện việc trang điểm phong cách mùa xuân thì bước cuối cùng chính là chọn màu và tô son. Với phong cách này thì bạn nên chọn màu son bóng hồng nhạt để làm hài hòa tất cả các lớp trang điểm trên khuôn mặt.

Đôi môi hồng bóng tô thêm nét quyết rũ cho khuôn mặt bạn

Và thì còn chần chờ gì nữa, trang điểm xong là tự tin xuống phố khoe sắc cùng những cành đào tươi thắm hay những đóa hoa rực rỡ màu sắc ngày xuân rồi đó.

Để lại bình luận nhé